BANGKOK DESIGN WEEK

20 25 0208 - 20 25 0223

 

Academic Program : Special Project

ภายใต้แนวคิด ‘Here,_____________Everyday’

By CEA x EM DISTRICT x The Head and The Heart Studio x 9 Universities

 

โปรเจ็กต์พิเศษประจำปี ที่ส่งเสริมให้นิสิตนักศึกษาได้แสดงศักยภาพและโชว์ฝีมือ ผ่านการทำงานร่วมกันระหว่างสถาบันการศึกษา นักออกแบบ องค์กรเอกชน และหน่วยงานภาครัฐ เพื่อเตรียมความพร้อมให้คนรุ่นใหม่สามารถก้าวสู่อุตสาหกรรมสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มตัว

 

ในปีนี้น้องๆ ทั้ง 10 คณะ/ภาควิชา จาก 9 สถาบันการศึกษา ได้รับโจทย์ให้ทำงานร่วมกันกับ EM DISTRICT อาณาจักรศูนย์การค้าระดับโลกใจกลางย่านสุขุมวิท โดยมี The Head and The Heart Studio สตูดิโอออกแบบผู้เชี่ยวชาญในด้าน Branding design เป็นผู้ดูแลโครงการ พร้อมด้วย คุณ Simon Pillard ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ จาก The Mall Group ผู้เชี่ยวชาญด้านงานออกแบบแบรนดิ้ง และแฟชั่น และ คุณธีรนพ หวังศิลปคุณ นักออกแบบผู้เชี่ยวชาญด้านคอนเซปต์ดีไซน์และกราฟิกดีไซเนอร์ ผู้ก่อตั้ง TNOP DESIGN เป็นที่ปรึกษาให้กับน้องๆ ในการผลิตผลงานตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ

 

เตรียมพบกับนิทรรศการศิลปะจัดวาง (Installation Art) จำนวน 10 ผลงาน ภายใต้โจทย์ ‘Here,_____________Everyday’ ซึ่งบอกเล่าถึงชีวิตของชาวกรุงเทพฯ ที่ผูกพันกับศูนย์การค้าอย่างแยกจากกันไม่ได้ นิทรรศการนี้จะพาผู้ชมไปฉุกคิดว่าเรามาหา (ทำ) อะไรกันที่ห้างได้บ้างในแต่ละวัน เพื่อเยียวยาจิตใจของเรา

 

ผลงานทั้งหมดจัดแสดง ณ EM DISTRICT บริเวณทางเชื่อมรถไฟฟ้า และศูนย์การค้า EMSPHERE

 

8 – 23 กุมภาพันธ์ 2568

 

รับชมบรรยากาศภายในงานได้ที่ TIKTOK EMDISTRICT

 

#BKKDW2025 #EMDISTRICT

#BangkokDesignWeek

#DesignUpRising

#ออกแบบพร้อมบวก

#AcademicProgram